Xuất tinh sớm có bị vô sinh, có con được không?

Xuất tinh sớm ảnh hưởng khá nhiều đến nhiều đến sức khỏe và tâm lý nam giới. Tình trạng xuất tinh sớm kéo dài có thể khiến nam giới ngại gần gũi, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều nam giới còn lo ngại xuất tinh sớm có bị vô sinh không? Có con được không? Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết về vấn đề này.

Xuất tinh sớm có gây vô sinh không?

Nhiều chuyên gia định nghĩa xuất tinh sớm là hiện tượng dương vật sau khi xâm nhập vào âm đạo trong thời gian ngắn dưới 2 phút mà đã xuất tinh thì được gọi là bệnh xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm thường không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông, bản thân người đàn ông không thể kiểm soát tình trạng xuất tinh sớm dù họ không muốn tình trạng này xảy ra. Tình trạng này gặp phải ở 1/5 nam giới trên thế giới. Có những trường hợp xuất tinh sớm chỉ diễn ra ở những nam giới mới quan hệ lần đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm. Ngược lại, có những trường hợp xảy ra ở những nam giới đã có kinh nghiệm tình dục vẫn có thể bị xuất tinh sớm.

Trên thực tế, xuất tinh sớm không hề dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, xuất tinh sớm có thể gây ra một số trục trặc nhất định đối với nam giới, dẫn đến các vấn đề về tâm sinh lý, do đó tần suất quan hệ cũng ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng giảm khả năng thụ thai. Nếu tinh trùng đi vào được đến trứng thì nữ giới vẫn có khả năng có con. Tuy nhiên nam giới bị xuất tinh sớm cũng có một số bất lợi nhất định trong việc quan hệ dẫn đến tỉ lệ đậu thai thấp như:

  • Những trường hợp xuất tinh quá nhanh khi mà dương vật còn chưa vào được âm đạo.
  • Xuất tinh sớm làm cho nam giới chán nản, ảnh hưởng tâm lí, dẫn đến giảm ham muốn về tình dục, từ đó dẫn đến tần suất quan hệ giảm, dẫn đến khả năng thụ thai giảm, khiến cho việc có thai khó khăn hơn.

Chuyên gia nói gì?

Xuất tinh sớm nếu như ở mức độ nhẹ vẫn có thể có con, với điều kiện là tinh trùng gặp được trứng. Những trường hợp xuẩt tinh sớm vẫn có thể có con không phải là hiếm gặp. Nhiều năm giới gặp phải tình trạng xuất tinh sớm vẫn có thể có con được bình thường. Do đó, xuất tinh sớm không phải là chuẩn mực để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Chúng ta hoàn toàn không thể đánh giá nam giới có vô sinh hay không nếu chỉ thông qua các dấu hiệu yếu sinh lý.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, không vì vậy mà nam giới chủ quan về vấn đề này. Về lâu dài, xuất tinh sớm ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của nam giới và nữ giới cũng như ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Trong thời gian dài, xuất tinh sớm có thể kéo theo nhiều hệ lụy như:\

  • Ảnh hưởng nặng nề đến cảm xúc của cả nam giới và nữ giới. Việc xuất tinh sớm của nam giới về lâu dài dẫn đến sự không thỏa mãn của các chị em, dần dần khiến cho mối quan hệ tình cảm dễ gặp phải trục trặc.
  • Làm gia tăng tình trạng stress, lãnh cảm, tự ti, không muốn quan hệ, kéo giảm tần suất quan hệ của cả nam và nữ giới.
  • Xuất tinh sớm kéo dài có thể dẫn đến các vấn đề về sinh lý trầm trọng hơn như liệt dương, rối loạn cương dương, suy giảm chức năng sinh lý, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hoạt động tình dục của nam giới.

Chính vì thế, nam giới cần điều trị sớm khi có các dấu hiệu xuất tinh sớm để tránh nhứng ảnh hưởng xấu về sức khỏe sinh lý. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp cho nam giới hiểu và nâng cao cảnh giác về căn bệnh khó nói này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *