Thực hiện xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?

Em xin hỏi chuyên mục một vấn đề hơi tế nhị. Vợ chồng em năm nay 25 tuổi, mới kết hôn được vài tháng. Chúng em chưa có kế hoạch sinh con nên vợ chồng em quyết định thực hiện tránh thai. Do anh không dùng bao cao su vì không thoải mái nên anh ấy quyết định xuất tinh ngoài. Tuy nhiên em hơi lo không biết phương pháp tránh thai này có hại hay không? Về lâu về dài thì xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không? có gặp phải những vấn đề gì cho sức khỏe không? Em xin cảm ơn.

(T. Bảo Lộc)

Xuất tinh ngoài
Xuất tinh ngoài có hại không?

Chào bạn

Xuất tinh ngoài là một trong những thủ thuật tránh thai đơn giản nhất giản nhất và được áp dụng từ rất lâu đời. Tuy nhiên, đây không phải là một phương pháp tránh thai được y khoa đánh giá cao bởi tồn tại rất nhiều nhược điểm. Để hiểu thêm về phương pháp này, chúng tôi xin được cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?

Theo TS.Bác sĩ Trà Anh Duy, xuất tinh ngoại âm đạo hay còn gọi là giao hợp ngắt quãng, khi dương vật sắp xuất tinh thì người đàn ông rút dương vật ra để phóng tinh ngoài âm đạo nhằm ngăn tối đa việc tinh trùng tiếp xúc với âm đạo. Phương pháp xuất tinh ra ngoài âm đạo như bạn nói là một trong những biện pháp tránh thai dễ áp dụng nhất. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp dễ thất bại nhất đồng thời phương pháp này cũng không được khuyến khích.

Về cơ bản, phương pháp xuất tinh ngoài giúp cho tinh trùng không tể đến được trứng, nên có thể ngăn chặn được quá trình thụ tinh xảy ra và dẫn đến có con. Tuy nhiên người đàn ông chỉ cần chậm một chút thì phương pháp này sẽ thất bại ngay. Chính vì vậy mà phương pháp này đặc biệt khó áp dụng và khó thành công. Các chuyên gia cũng không khuyến khích áp dụng phương pháp này để tránh thai bởi rủi ro rất cao.

TS.Bác sĩ Trà Anh Duy
“Xuất tinh ngoài âm đạo dễ áp dụng nhất nhưng lại dễ thất bại nhất” – TS.Bác sĩ Trà Anh Duy, Chuyên khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TPHCM.

Xuất tinh ngoài âm đạo có ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm:

 • Là biện pháp tránh thai tự nhiên, dễ áp dụng.
 • Không cần dùng thuốc, không kê đơn.
 • Không cần bất kỳ dụng cụ tránh thai nào.
 • Không tốn kém.
 • Kín đáo, riêng tư.
tác hại của xuất tinh ngoài
Xuất tinh ngoài có nhiều rủi ro về sức khỏe

Nhược điểm:

 • Rủi ro cao, có thể lên đến 40 – 50%.
 • Đòi hỏi quyết tâm của nam giới.
 • Dễ gây căng thẳng tinh thần cho nam giới, khiến họ giảm nhiều khoái cảm. Lâu dài có thể dẫn đến tình trạng suy nhược thần kinh ở nam giới.
 • Một số trường hợp có thể dẫn đến cảm giác hụt hẫng ở nữ giới. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của phụ nữ. Kéo dài có thể dẫn đến tình trạng lãnh cảm, ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ.
 • Lâu dần có thể khiến cả nam giới và nữ giới mất dần hứng thú tình dục.
 • Gia tăng nguy cơ mắc các bệnh sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, di tinh,…
 • Xuất tinh ngoài không có tác dụng phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: bệnh giang mai, lậu, nấm, HIV…

Như vậy, có thể thấy xuất tinh ngoài hoàn toàn không phải là một phương pháp mà vợ chồng bạn có thể áp dụng lâu dài. Không chỉ có hiệu quả tránh thai thấp, phương pháp này có rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe nếu liên tục áp dụng cũng như tạo ra những tác động tiêu cực đến cảm xúc. Bạn nên tham khảo một số biện pháp an toàn hơn như sử dụng bao cao su loại mỏng để giúp tăng cực khoái, sử dụng một số thuốc tránh thai theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *