Quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Em mới lấy vợ, chúng em quan hệ mỗi ngày khoảng 3 lần, ngày thứ 7, chủ nhật có khi nhiều hơn. Như thế có bất thường không? Quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Em mới 26 tuổi. Mong anh/chị tư vấn giúp cho trường hợp của em. Xin cảm ơn.

(Bạn đọc không ghi tên)

Chào bạn

Gần đây có rất nhiều thắc mắc về vấn đề số lần quan hệ. Trên thực tế, để tìm một con số cụ thể cho vấn đề này là rất khó bởi nhu cầu và khả năng đáp ứng tình dục ở mỗi người là khác nhau tùy thuộc và sức khỏe và yếu tố nội tiết tố nam của người đó. Với độ tuổi của bạn hiện nay cũng còn trẻ và sung mãn nên tần suất quan hệ có thể khá cao. Để hiểu rõ về vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nhu cầu tình dục của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Độ tuổi là yếu tố ảnh hưởng cực kỳ lớn đến khả năng quan hệ tình dục của một người, cả nam và nữ giới. Thống kê cho thấy, nam giới có ham muốn và khả năng quan hệ mạnh mẽ nhất ở độ tuổi 20 – 30. Ở độ tuổi này có thể quan hệ tình dục và xuất tinh hàng ngày. Thậm chí có thể quan hệ nhiều lần trong 1 ngày. Do độ tuổi này nam giới có sức khỏe tốt cũng như nồng độ hormon testosterone ở mức cao.

Bước vào độ tuổi 30, hormone bắt đầu giảm, cứ sau 10 năm lại giảm đi khoảng 10%. Điều này đồng nghĩa với khả năng chinh chiến cũng yếu đi. Tuy nhiên mức độ này có sự khác nhau tùy theo từng người. Có những người chỉ ngoài 40 tuổi đã cảm thấy suy giảm tình dục rất nhiều và có dấu hiệu mãn dục. Trong khi đó nhiều người vẫn còn sung mãn và kéo dài đến độ tuổi ngoài 60.

Ngoài độ tuổi, tần suất quan hệ tình dục còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như thời gian dành cho công việc, tình trạng sức khỏe ở cả hai giới và một số yếu tố khác về tâm sinh lý,…

Quan hệ nhiều lần có sao không?

Tác hại của quan hệ tình dục quá độ

Quan hệ tình dục quá độ có thể dẫn đến nhiều hệ quả không mong muốn cho sức khỏe. Điển hình nhất là những vấn đề như:

  • Suy giảm sức khỏe. Đây là vấn đề dễ nhận thấy nhất ở người quan hệ tình dục quá độ. Những hệ quả thường gặp nhất là khí huyết hư tổn, suy hao tinh khí. Ngoài ra sau khi quan hệ tình dục quá nhiều, nam giới còn có thể gặp các vấn đề như: hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe, sụt giảm về trí tuệ… Điều này ảnh hưởng đến các sinh hoạt hằng ngày của nam giới cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc.
  • Quan hệ tình dục quá nhiều cũng nhanh chóng dẫn đến tình trạng nhàm chán trong chuyện ấy. Bên cạnh đó cũng ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của cả hai giới.
  • Một số trường hợp quan hệ tình dục quá nhiều có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề như: có dấu hiệu lệch lạc tình dục, triệu chứng tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách chống đối xã hội, rối loạn nhân cách ranh giới, có những dấu hiệu trầm cảm.
  • Một số rối loạn sinh lý cũng có thể xảy ra nếu quan hệ tình dục quá nhiều, thường là các rối loạn liên quan đến cương dương, xuất tinh sớm,…
  • Viêm nhiễm cũng có thể xảy ra do dương vật hoặc âm đạo trầy xước do cọ xát quá nhiều, dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề không mong muốn khác.

tác hại khi quan hệ nhiều lần

Làm sao để biết mình quan hệ tình dục vừa đủ?

Bác sĩ Đào Xuân Dũng cho rằng mỗi cặp vợ chồng có sự hoà hợp riêng. Chính vì vậy mỗi cặp vợ chồng nếu tần suất vài ba lần mỗi tuần hay nhiều hơn nhưng đảm bảo sức khỏe bình thường và không có ảnh hưởng cho sức khỏe thì sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu có cảm giác mệt mỏi và các vấn đề về sức khỏe khác, bạn cần chú ý nghỉ ngơi, điều chỉnh tần suất quan hệ và chú ý bổ sung dinh dưỡng.

Trên đây là một số thông tin bạn cần biết về vấn đề quan hệ quá nhiều và những tác hại mà nó gây ra. Hi vọng bạn sẽ có những điều chỉnh hợp lí để thăng hoa trong chuyện chăn gối nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe của mình. Chúc bạn vui và có nhiều sức khỏe.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *