Những cách chữa vô sinh ở nữ giới hiệu quả nhất hiện nay

Được mang thai và thực hiện các thiên chức cao cả của một người mẹ luôn là ước muốn ngàn đời của rất nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được điều may mắn đó. Vô sinh đã khiến cho các chị em không thể thực hiện được giấc mơ nhỏ bé, tưởng chừng như rất hiển nhiên ấy.

Vậy những cách nào giúp cho phụ nữ có thể mang thai nhanh chóng và sớm đạt được ước nguyện của mình? Cùng tham khảo những cách chữa vô sinh ở nữ giới hiệu quả nhất hiện nay.

nhung-cach-chua-vo-sinh-o-nu-gioi-hieu-qua-nhat-hien-nay.jpg2

Những cách chữa vô sinh ở nữ giới hiệu quả nhất

Với sự phát triển của khoa học, các phát minh mới nhất gần đây được chứng minh có thể chữa được bệnh vô sinh ở nữ giới rất hiệu quả. Điều đó là hoàn toàn có thể. Bằng chứng là các bệnh viện lớn ở TP.HCM đã thực hiện khá thành công. Điều này mang lại rất nhiều hạnh phúc cho rất nhiều gia đình Việt. Những nụ cười mãn nguyện, hạnh phúc sẽ còn mãi nở nếu các chị và các anh có niềm tin vào những tiến bộ của y học và kỹ năng chuyên môn của các bác sĩ giỏi.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây vô sinh nữ giới cần biết

Nhận biết các dấu hiệu vô sinh ở nam giới

Cụ thể là chị Trần Thị Lý (35 tuổi, Kiên Giang) cũng là một trong những trường hợp mắc bệnh vô sinh. Sau khi được điều trị và áp dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm, chị đã mang thai. Giờ đây con trai của chị cũng đã được 3 tuổi.

nhung-cach-chua-vo-sinh-o-nu-gioi-hieu-qua-nhat-hien-nay.jpg3

Chị Trần Thị Lý đã sử dụng cách chữa vô sinh ở nữ giới thành công

Khóc trong nước mắt chị thổn thức:

Ngày ấy, cứ nghĩ vợ chồng tôi sẽ chẳng bao giờ có con cả. Chồng tôi cũng đã lớn tuổi rồi, chúng tôi kết hôn cũng đã 8 năm nhưng vẫn chưa có con. Ở quê, nhiều người khuyên tôi xin con để nuôi cho vợ chồng ra vào bớt buồn. Tôi cũng có nghĩ đến chuyện đó nhưng chồng ngăn lại vì anh muốn suy nghĩ thêm. Tình cờ tôi nghe hàng xóm nói trên Sài Gòn có chữa các bệnh vô sinh. Tôi khuyên mãi chồng mới chịu đi khám. Tôi được các bác sĩ điều trị và hướng dẫn các thủ tục tiến hành xét nghiệm rất tận tình. Sau đó, căn cứ vào tình trạng bệnh tình của vợ chồng tôi, bác sĩ tư vấn cho chúng tôi dùng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ngày tôi khóc và ôm chầm lấy chồng, đó là ngày tôi nhận được thông báo đã có thai.

Tôi muốn nói với các chị em rằng: Hãy không ngừng hy vọng và tiến hành điều trị bệnh. Nhất định niềm vui sẽ đến với tất cả mọi người. Phụ nữ nên chia sẻ với chồng và thăm khám sớm để được các bác sĩ tư vấn và điều trị. Hãy luôn hy vọng về những điều tốt đẹp!”

Những cách chữa vô sinh ở nữ giới hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp Tây Y

Việc xác minh các nguyên nhân gây bệnh vô sinh ở nữ giới vô cùng quan trọng. Để điều trị được căn bệnh này, các chị em sẽ được tiến hành kiểm tra lâm sàng. Đồng thời thực hiện các xét nghiệm như nước tiểu, máu, trứng,… Kết quả xét nghiệm sẽ cho thấy chị em có thể phù hợp để thực hiện phương pháp này hay không. Lúc đó, bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị thích hợp nhất đối với bệnh nhân bằng các phương pháp sau.

1 – Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh ống nghiệm là phương pháp đòi hỏi phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau. Phương pháp này đòi hỏi sự chính xác trong các kỹ thuật thực hiện và các bác sĩ phải đủ chuyên môn mới có thể thực hiện được.

nhung-cach-chua-vo-sinh-o-nu-gioi-hieu-qua-nhat-hien-nay.jpg6

Thụ tinh trong ống nghiệm – cách chữa vô sinh ở nữ giới

→ Cách thực hiện các chị em cần phải biết:

 • Đầu tiên, các chị em sẽ được bác sĩ chỉ định cho dùng thuốc để cho trứng chín dần.
 • Tiếp theo, bác sĩ sẽ tách trứng ra và cho tiến hành kết hợp với lượng tinh trùng đã lấy sẵn trong phòng thí nghiệm.
 • Sau khi thụ tinh xong, các bác sĩ sẽ nhanh chóng đưa một hoặc vài trứng có chất lượng tốt vào bên trong tử cung của phụ nữ.
 • Nếu trứng bám được vào thành tử cung thì quá trình mang thai sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

2 – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Đây là cách làm giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các cặp vợ chồng. Cuộc sống hiện đại, nhiều chị em không có thời gian đã thực hiện cách làm này. Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung sẽ giúp rút ngắn được khoảng cách tinh trùng di chuyển đến trứng. Đồng thời cách làm này được rất nhiều người sử dụng thay thế cho phương pháp thụ tinh nhân tạo.

nhung-cach-chua-vo-sinh-o-nu-gioi-hieu-qua-nhat-hien-nay.jpg5

Cách chữa vô sinh ở nữ giới – Bơm tinh trùng vào buồng trứng

→ Cách thực hiện như sau:

 • Tinh trùng được lấy từ người chồng, sẽ được các bác sĩ tiến hành xử lý và nuôi dưỡng trong môi trường thích hợp.
 • Sau khi tinh trùng khỏe mạnh sẽ được các bác sĩ bơm trực tiếp vào tử cung của phụ nữ.

3 – Nuôi trứng trong ống nghiệm

Nhiều người ngạc nhiên về cách làm này. Tuy nhiên, với sự phát triển của các ngành khoa học nghiên cứu, không có điều gì là không thể. Hiện tại đã có rất nhiều cặp vợ chồng thực hiện và đã thành công. Phương pháp này được sử dụng cho bệnh nhân mắc phải hội chứng buồng trứng đa nang. Việc nuôi trưởng thành trứng trong ống nghiệm phải trải qua rất nhiều công đoạn.

nhung-cach-chua-vo-sinh-o-nu-gioi-hieu-qua-nhat-hien-nay.jpg4

Nuôi trứng trong ống nghiệm – cách chữa vô sinh ở nữ giới

→ Cách thực hiện như sau:

 • Trước khi thực hiện tạo phôi, trứng của người phụ nữ sẽ được các bác sĩ lấy ra và nuôi dưỡng trong ống nghiệm.
 • Tỉ lệ thành công của phương pháp này được các chuyên gia sức khỏe thống kê khoảng 30 – 35 %

Phương pháp Đông Y

Một số chị em thì tiến hành điều trị kiên trì bằng phương pháp Đông Y. Theo nghiên cứu của các chuyên gia Đông Y, điều trị bệnh vô sinh bao giờ cũng xuất phát từ bên trong mới có thể giải quyết dứt điểm bệnh được. Các bài thuốc Đông Y được đưa ra giúp giải quyết được tình trạng khô, nóng bức trong cơ thể của chị em.

nhung-cach-chua-vo-sinh-o-nu-gioi-hieu-qua-nhat-hien-nay.jpg7

Cách chữa vô sinh ở nữ giới – Sử dụng thuốc Đông Y

Ngoài ra còn giúp chất lượng trứng dễ dàng ổn định hơn. Quá trình hình thành phôi thai trong tử cung cũng diễn ra thuận lợi nhờ các dưỡng chất từ thảo dược thiên nhiên. Đây là phương pháp an toàn cho các chị em phụ nữ và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, kết quả thành công hay không còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người nữa.

♦ Các bài thuốc hỗ trợ điều trị vô sinh ở nữ giới:

Bài 1:

 • Bán hạ (chế) 400 g, xuyên khung (sao qua) 300 g
 • Thần khúc (sao thơm) 200 g, bạch phục linh (sao qua) 200 g
 • Trần bì (sao thơm) 200 g, hương phụ (chế) 400 g.

Bài 2: 

 • Thục địa (tẩm gừng sao) 200 g, xuyên khung (sao thơm) 200 g, bạch thược (tẩm rượu sao) 200 g,
 • Ngô thù du (sấy khô) 200 g, tục đoạn (tẩm rượu sao) 150 g, nhục quế 50 g
 • Đương quy đầu (tẩm rượu sao) 200 g, ngải cứu ( rửa sạch, sấy nhẹ cho khô) 300 g.

Với những phương pháp trên hy vọng các chị em có thêm nguồn kiến thức mới hữu ích. Nếu kết hôn trên 1 năm mà vẫn không có con, các chị em nên nhanh chóng đến cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ hướng dẫn điều trị. Xin mượn câu nói của chị Trần Thị Lý, phụ nữ chúng mình nên hy vọng về tương lai, về những điều tốt đẹp nhất. Như thế, thiên thần sẽ đến với những ai có niềm tin vào cuộc sống.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *