Những nguyên nhân gây nấm bẹn ở nam giới

Nấm bẹn là tình trạng bệnh ngoài da ở nam giới. Do mắc phải ở vùng da nhạy cảm nên nhiều bạn ngại chia sẻ và thăm khám. Điều này càng khiến tình trạng bệnh nặng hơn. Vậy những nguyên nhân gây nấm bẹn ở nam giới là gì? Phòng tránh ra sao?

 

Những dấu hiệu của bệnh nấm bẹn

Nấm bẹn là bệnh ngoài da thường gặp ở nam giới. Bệnh có thể mắc ở nhiều lứa tuổi nhưng thường tập trung ở tuổi vị thành niên.

Tuy không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng nhưng nấm bẹn gây ra tình trạng khó chịu và bất tiện trong cuộc sống hàng ngày khi mắc phải.

Khi mới khởi phát, những biểu hiện của bệnh nấm bẹn là các tổn thương nhỏ, có màu hơi đỏ. Các tổn thương này có ranh giới rõ rệt, có bờ viền xung quanh. Phía trên bờ viền có những mụn nước li ti. Tổn thương do nấm bẹn thường có xu hướng lành ở giữa, dần dần lan rộng thành đám có nhiều vòng cung.

Các tổn thương trên vùng da bị nấm bẹn có thể bị nhiễm khuẩn hoặc bị viêm da do gãi nhiều, chà xát, bôi thuốc không đúng chỉ định của bác sĩ. Khi trên khắp bề mặt đám tổn thương xuất hiện lấm tấm mụn nước trên , viền bờ không còn rõ nữa…là dấu hiệu bạn đã bị nhiễm khuẩn thứ phát. Nấm bẹn trên da còn có thể kéo dài trong nhiều năm, dễ tái lại nếu vệ sinh vùng da không sạch sẽ.

nguyen-nhan-gay-nam-ben-o-nam-gioi-001

Nguyên nhân gây nấm bẹn

Bệnh nhân có thể bị lây nhiễm bởi nhiều đối tượng, có thể từ người hoặc vật nuôi. Khi vi nấm nhiễm vào da kết hợp với môi trường thuận lợi, nóng ẩm, mặc quần áo chật, tình trạng vệ sinh không tốt dễ gây ra nấm bẹn.

Ngoài ra, tình trạng dùng thuốc bôi không đúng cách cũng khiến bạn gặp phải tình trạng nặng hơn. Các vùng nhiễm nấm có nguy cơ lan rộng hơn.

Nấm bẹn là bệnh lây lan. Do đó nếu bị nấm bẹn, bệnh nhân cần nhanh chóng điều trị để tránh lây bệnh cho những người xung quanh. Cần thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa để trị dứt điểm căn bệnh này.

nguyen-nhan-gay-nam-ben-o-nam-gioi-002

Phòng tránh bệnh nấm bẹn bằng cách nào

  • Để phòng tránh nấm bẹn cũng như các bệnh lây nhiễm khác bạn cần chú ý những vấn đề sau.
  • Không mặc chung quần áo với người bệnh. Không mặc quần áo của người khác khi chưa giặt sạch.
  • Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, phơi quần quần áo khi nắng to để diệt bào tử nấm.
  • Bổ sung các thức ăn tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
  • Rửa tay thật sạch trước và sau khi chạm vào vết thương để tránh lây cho người khác. Bạn cũng có thể sử dụng găng tay dùng một lần và bỏ đi sau khi sử dụng.
  • Không quan hệ tình dục khi bị nấm bẹn vì nấm bẹn là bệnh có thể lây lan.
  • Không dùng các loại thuốc bôi tùy tiện khi không có chỉ định của bác sĩ.

nguyen-nhan-gay-nam-ben-o-nam-gioi-003

Bạn nên biết

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *