Hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Tại sao nam giới cần nắm rõ những thông tin về chứng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì? Bởi vì đây là hiện tượng này khá thường gặp ở nam thanh niên giai đoạn trưởng thành và khiến cho nam giới vô cùng bối rối và hết sức lo lắng. Qua bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì và lý giải về những vấn đề liên quan đến bệnh.

Hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Vậy xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Theo các chuyên gia nam học, bệnh viện phụ sản Mê-Kông cho biết: ” Xuất tinh ở tuổi dậy thì là dấu hiệu hoàn toàn bình thường ở nam giới khi bước vào giai đoạn trưởng thành. Đặc biệt là có sự phát triển mạnh mẽ ở cơ quan sinh dục giúp kích thích sản sinh hormon testosteron ở nam giới.

Qua đó các chuyên gia cũng chia sẻ thêm: ” Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là tình trạng nam giới xuất tinh ngay từ trong lúc ngủ, hoặc xuất tinh sớm khi quan hệ. Tình trạng này có thể xuất hiện khi nam giới ngủ mơ thấy bị kích thích tình dục và quan hệ sớm.”  Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì được xem là một hiện tượng sinh lý bình thường không đáng lo ngại. Chứng bệnh này có thể hoàn toàn tự biến mất khi nam giới có bạn tình.

Tuy xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là hiện tượng bình thường nhưng nếu tình trạng này kéo dài quá 10 ngày thì nam giới phải hết sức cẩn thận. Xuất tinh sớm kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới nếu không được ngăn chặn kịp thời.

Có thể bạn chưa biết: Những tác hại của xuất tinh sớm “hậu quả khó lường”

Hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì chủ yếu là do yếu tố tâm lý gây ra

Tại sao nam giới xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì?

Có nhiều quan niệm cho rằng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là tình trạng xảy ra ít nhất 1 lần trong đời đối với một người đàn ông. Chứng xuất tinh sớm thường gặp vào ban đêm, các tinh dịch được tiết ra nhưng không hiểu lý do. Ngoài ra hiện tượng này có thể xảy ra ở một số trường hợp như quan hệ tình dục quá sớm, thủ dâm,.. Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì như:

– Hormon tăng mạnh: Sự phát triển của tâm sinh lý nam giới ở giai đoạn dậy thì phát triển quá mạnh làm kích thích các hormon trong cơ thể tăng lên mạnh mẽ. Biểu hiện rõ ràng là cơ thể phát triển mạnh mẽ, giọng nói trầm hơn và đặc biệt là kích thích khoái cảm tăng.

 – Yếu tố tâm, sinh lý chưa ổn định nên rất dễ bị tác động. 

– Dị tật bẩm sinh: cấu tạo túi tính, ống đựng tinh bất thường,..

– Hậu quả của phẫu thuật như hậu môn, dương vật,..

– Mắc các bệnh nhiễm khuẩn: Các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh dục như khuẩn lao,..

– Lạm dụng thuốc an thần, chống trầm cảm kéo dài cũng khiến cho nam giới xuất tinh sớm ở lứa tuổi dậy thì. 

– Một số người thủ dâm cũng khiến cho hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì gặp phải thường xuyên hơn.

–  Những người quan hệ sớm trong giai đoạn dậy thì cũng sẽ mắc phải tình trạng xuất tinh sớm. Do chưa có kinh nghiệm cũng như chưa có khả năng kiềm chế khi xuất tinh.

– Thường xuyên xem phim ảnh có nội dung khiêu dâm cũng làm tỉ lệ hiện tượng này cao hơn.

Bệnh xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì hoàn toàn không gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu như tần suất diễn ra nằm trong tầm kiểm soát của người bệnh. Khi phát hiện ra tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì xảy ra thường xuyên, nhiều lần trong ngày hoặc ở mức độ không thể kiểm soát được thì nên đến khám và điều trị tại những cơ sở y tế uy tín để được kiểm tra và hướng dẫn điều trị kịp thời.

Hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì là gì?

Luyện tập thể thao thường xuyên vừa rèn luyện sức khỏe vừa hạn chế chứng xuất tinh sớm

Tuy chứng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhưng nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Về sau sẽ khiến người bệnh có tâm lý mặc cảm khi quan hệ tình dục và dễ dàng bị bệnh xuất tinh sớm khi trưởng thành. Bệnh lâu dài có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản về sau của trẻ.

Do đó ngoài chế độ điều trị bệnh phụ huynh nên hết sức chú trọng đến vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt của trẻ. Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với những hình ảnh mang tính kích thích quá cao. Rèn luyện cho trẻ thói quen sinh hoạt và lối sống lành mạnh.

→Lời khuyên:

Muốn ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì cho trẻ, các bậc phụ huynh nên bồi dưỡng cho mình kiến thức sinh lý giới tính và giáo dục trẻ từ khi trẻ bắt đầu dậy thì để trẻ không bị bối rối. Bên cạnh đó cần hướng dẫn trẻ cách khắc phục khi tình huống xảy ra. Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, ăn uống khoa học và duy trì cuộc sống sinh hoạt thường ngày lành mạnh.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

BÀI TẬP CHỐNG XUẤT TINH SỚM HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

NHỮNG MÓN ĂN CHỮA XUẤT TINH SỚM DỄ LÀM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *