Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam

Theo Andrew Narva, Giám đốc Chương trình Giáo dục về Bệnh thận Quốc gia (NKDEP) cho biết: “Không giống như nhiều bệnh khác, bệnh thận thường không có triệu chứng cho đến khi nó phát triển mạnh hơn.” Điều này nói lên rằng chúng ta cần phải biết cách bảo vệ quả thận trước khi chúng có những biểu hiện xấu đi. Và tất nhiên phương pháp chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam sẽ được nhiều người tin dùng nhất.

Thận yếu là căn bệnh ngày càng phổ biến. Thận mang rất nhiều chức năng lọc máu, cường dương và đào thải. Thận không khỏe sẽ mang lại rất nhiều biến chứng cho cơ thể. Vì đây là căn bệnh mang lại khá nhiều nguy hiểm nên bệnh nhân không được chủ quan với tình trạng bệnh của mình.

Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam

>>> Bạn nên biết: 

Bệnh thận yếu tiểu nhiều và cách điều trị

Bệnh thận yếu nên ăn gì và kiêng gì?

Bệnh nhân bị thận yếu có nên thẩm phân máu hay không?

Mục đích của thẩm phân máu là để lọc tách máu của bạn. Phương pháp lọc máu này sử dụng một máy để loại bỏ chất thải nguy hại và chất lỏng dư thừa, như thận của bạn đã làm khi chúng khỏe mạnh. Thẩm phân máu giúp kiểm soát huyết áp và cân bằng các khoáng chất quan trọng như kali, natri, canxi và bicarbonate trong máu của bạn. Thẩm phân máu không phải là phương thuốc chữa bệnh suy thận. Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn.

Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam

Hiện tượng thận yếu làm suy giảm quá trình điều tiết hormon sinh dục nam có tên androgen. loại hormon này có tác dụng hình thành các đặc tính nam và duy trì hoạt động tình dục của nam giới. Một khi thận có biểu hiện thận yếu, suy thận sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý nam giới. Vì vậy mà không thể bỏ qua các dấu hiệu ban đầu của bệnh.

Tổng hợp các phương pháp chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam không nên bỏ qua

Làm sao để chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam luôn là những mong mỏi của bệnh nhân mắc chứng thận yếu. Thay vì sử dụng các loại tân dược hiện đại thì người bệnh luôn thiên về các bài thuốc Đông y. Dưới đây là một số phương pháp chữa bệnh thận bằng thuốc nam an toàn, hiệu quả.

1. Bài thuốc quả vải ngâm rượu gạo-Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam tại nhà

Nguyên liệu: 

  • 1 kg vải tươi
  • 1,5-2 lít rượu gạo hoặc rượu gạo nếp( lấy nước đầu tiên)

Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam

Thực hiện:

  • Vải làm sạch vỏ và tách bỏ hạt. Cho phần thịt vải đã bóc vào rượu và đậy kín nắp. Khoảng 2 tuần thì có thể mang ra để sử dụng. 
  • Dùng khoảng 2 ly rượu nhỏ này trước bữa ăn. Chú ý có thể pha thêm mật ong nguyên chất để sử dụng loại rượu này dễ dàng hơn. 

2. Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam với kim tiền thảo

Từ lâu kim tiền thảo được biết là bài thuốc chữa bệnh thận yếu rất hiệu quả. Đông y cho rằng kim tiền thảo có thể thanh nhiệt, lợi thủy, giải độc, tiêu viêm rất tốt. Chính vì thế mà kim tiền thảo được coi là thần dược của căn bệnh thận yếu ở nam giới.

Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam

Thực hiện: Cây kim tiền thảo mang đi rửa sạch và để cho ráo. Dùng toàn thân cây mang đi xay nhỏ và sắc lấy nước uống hàng ngày.

Chúng ta dễ dàng tìm loại thảo mộc này tại các nhà thuốc Đông y.

3. Râu ngô chữa bệnh thận yếu hiệu quả 

Đông y coi râu ngô là cây thuốc nam chữa bệnh thận yếu rất hiệu quả. Với râu ngô chúng ta còn có thể thanh lọc cơ thể và giúp cơ thể điều hòa khí huyết.

Chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam

Thực hiện: Bạn dùng râu ngô, nấu với nước, uống thay nước hàng ngày. Nếu kiên trì trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong điều trị thận yếu.

Ngoài ra còn có rất nhiều cách chữa bệnh thận yếu bằng thuốc nam như: đu đủ xanh, rau ngổ, cây cỏ bồ đề,..

Lời khuyên: Bệnh thận yếu có thể gây rất nhiều biến chứng và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của nam giới. Vì vậy không nên chủ quan với tình trạng bệnh. Nên chủ động thăm khám thường xuyên để nắm rõ tình trạng sức khỏe và cách khắc phục bệnh các bạn nhé.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *