Các loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm có hại không?

Thuốc xịt xuất tinh sớm đang là một trong những sản phẩm “hot” được nhiều quý ông rỉ tai nhau sử dụng để kéo dài thời gian yêu. Kích cỡ sản phẩm nhỏ gọn, dễ dùng,… cũng là một trong những ưu điểm lớn của sản phẩm. Tuy nhiên, sử dụng những sản phẩm xịt chống xuất tinh sớm có hại không? Khi sử dụng cần lưu ý những gì?

Dùng thuốc xịt chống xuất tinh sớm phải cẩn thận

Hiện nay, đa số các loại thuốc xịt thường dựa trên nguyên lí gây tê dương vật, qua đó làm chậm lại quá trình hưng phấn, kích thích dương vật,… qua đó kéo dài thêm thời gian quan hệ. Tuy nhiên, tương tự như nhiều loại thuốc khác, thuốc xịt chống xuất tinh sớm cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ . Không ít nam giới khi sử dụng đã gặp phải những tác dụng phụ này, gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

thuốc xịt chống xuất tinh sớm có hại không? Bác sĩ Vũ Lê Chuyên
“Sử dụng loại thuốc này, có nhiều người xuất tinh rồi nhưng vẫn không lên đỉnh được.” – PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bình Dân, Chủ tịch Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam.

PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên cho biết, một số bệnh nhân khi dùng các loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm một thời gian, nhất là khi dùng nhiều sẽ có các dấu hiệu rối loạn cương dương. Một số bệnh nhân có thể bị sụt giảm testosterone hay mắc các bệnh khác trong quá trình sử dụng thuốc.

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn
“Thuốc tê là giải pháp vô hiệu hóa các thụ cảm thần kinh tại chỗ, dùng thường xuyên rất dễ dẫn đến hiện tượng trơ ì” – Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn cũng bày tỏ quan điểm riêng về vấn đề này. Theo BS Tuấn, phương pháp kéo dài thời gian quan hệ bằng cách “gây tê” thực ra không mới mà đã có từ lâu. Mục đích chính của phương pháp này là làm cho kích thích tại chỗ giảm bớt, qua đó đánh lừa não bộ của chúng ta và làm chậm thời gian xuất tinh. Tuy có vẻ khả quan nhưng trên thực tế, đây chỉ là một hình thức chữa cháy tạm thời, vừa không đảm bảo bền vững vừa ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe sinh lý nam.

Tác hại của các loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Về cơ bản các phương pháp kéo dài thời gian quan hệ bằng thuốc xịt thường chỉ là giải pháp tạm thời. Sử dụng trong thời gian dài hoặc sử dụng quá mức sẽ dẫn đến những tác hại không mong muốn cho “cậu bé” của các quý ông. Những tác hại này thường khá dễ nhận biết, phổ biến nhất là các dấu hiệu như:

  • Quá trình cương dương gặp vấn đề. Dương vật chỉ được cương cứng nếu liên tục duy trì kích thích và phụ thuộc nhiều vào thuốc.
  • Sử dụng thuốc xịt gây tê nếu không dùng bao cao su còn có thể trở thành trung gian gây hại cho nữ giới, làm ảnh hưởng đến lớp niêm mạc âm đạo.
  • Sau một thời gian dài sử dụng có thể dẫn đến suy giảm ham muốn. Càng sử dụng nhiều càng khó cương dương tự nhiên.
  • Nguy cơ liệt dương khi dùng trong thời gian dài với liều lớn.
Thuốc xịt chống xuất tinh sớm
Cân nhắc trước khi sử dụng các loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Theo các chuyên gia, nếu có các dấu hiệu xuất tinh sớm, rối loạn sinh lý, bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia nam học tại các cơ sở y tế, bệnh viện,… Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc một cách bữa bãi để tránh ảnh hưởng nặng hơn đến sức khỏe sinh lý nam.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *