Biểu hiện bệnh rối loạn xuất tinh và cách điều trị

Rối loạn xuất tinh là tình trạng xuất tinh ngoài tầm kiểm soát của nam giới. Tùy vào nguyên nhân và cơ địa mỗi người mà bệnh thường có nhiều biểu hiện khác nhau như xuất tinh ngược dòng, xuất tinh sớm, hoặc có thể không xuất tinh được,.. Để tìm hiểu rõ hơn về biểu hiện bệnh rối loạn xuất tinh và cách điều trị, bạn đọc có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây.

Xuất tinh là giai đoạn cuối cùng của quá trình giao hợp, thường kèm theo đó là khoái cảm khiến nam giới thỏa mãn. Tuy nhiên khi mắc bệnh rối loạn xuất tinh khiến cho nam giới không thể xuất tinh theo ý muốn. Đây là nguyên nhân khiến cho nam giới không đạt cực khoái khi quan hệ tình dục mà còn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khảo và khả năng sinh sản. Do đó cần phải tìm hiểu rõ biểu hiện bệnh rối loạn xuất tinh và cách điều trị phù hợp.

Biểu hiện bệnh rối loạn xuất tinh và cách điều trị

Rối loạn xuất tinh luôn là vấn đề khiến nam giới lo lắng

Một số biểu hiện bệnh rối loạn xuất tinh

Theo các chuyên gia nam khoa thì bệnh rối loạn xuất tinh thường có rất nhiều nguyên nhân gây ra như: yếu tố tâm lý, thể chất, thói quen, mắc các bệnh mãn tính,.. Tùy vào từng nguyên nhân mà bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Chính vì vậy để tìm hiểu rõ về vấn đề này đừng ngại tham khảo ý kiến chuyên gia để tìm hiểu về bệnh rõ hơn.

Hầu như nam giới đều trải qua ít nhất một lần trong đời có biểu hiện của chứng rối loạn xuất tinh. Và những biểu hiện này thường rất dễ để nhận biết. Cụ thể như sau:

– Xuất tinh sớm: Là tình trạng nam giới xuất tinh không có chủ đích, và xuất tinh sau một thời gian ngắn quan hệ. Một số trường hợp quan hệ ít hơn 3 phút, chưa tính màn dạo đầu thì được coi là xuất tinh sớm. Những tác hại của xuất tinh sớm “hậu quả khó lường”

– Xuất tinh ngược dòng:  Ở hiện tượng này nam giới vẫn đạt khoái cảm sau xuất tinh. Tuy nhiên lượng tinh dịch được xuất ra không phóng ra ngoài mà đi ngược vào bàng quang. Tình trạng này kéo dài dẫn đến nguy cơ nam giới dễ mắc chứng liệt dương, tinh trùng suy yếu và mất đi khả năng sinh sản.

Biểu hiện bệnh rối loạn xuất tinh và cách điều trị

Biểu hiện rối loạn xuất tinh ở nam giới

–  Xuất tinh muộn: Việc giao hợp vẫn diễn ra bình thường và nam giới hoàn toàn có thể cảm nhận được khoái cảm thật sự, nhưng không thể xuất tinh ngay. Một số trường hợp “cuộc yêu” diễn ra trong thời gian dài sau đó mới thấy tinh dịch tiết ra. Hiện tượng này hoàn toàn trái ngược với xuất tinh sớm. Xuất tinh muộn khiến cho nam giới vô cùng mệt mỏi, cơ thể suy nhược, và làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng “cuộc yêu”.

– Không thể xuất tinh:  Mặc dù dương vật vẫn cứng, quá trình quan hệ vẫn diễn ra bình thường nhưng nam giới không thể xuất tinh. Do đó nam giới không thể đạt được khoái cảm trong quá trình quan hệ. Tình trạng này kéo dài khiến cho nam giới không còn ham muốn tình dục, lâu dần dẫn đến chứng liệt dương nam.

– Chứng di tinh: Được hiểu là tình trạng tinh dịch tự động chảy ra ngay cả khi không giao hợp. Nam giới hoàn toàn không có khoái cảm khi bị di tinh.

– Mộng tinh: Là hiện tượng xuất tinh ngay khi ngủ của nam giới giới. Họ thường nằm mơ có quan hệ tình dục và xuất tinh như cuộc giao hợp thông thường.

Biểu hiện bệnh rối loạn xuất tinh và cách điều trị

Căng thẳng, mệt  mỏi là yếu tố khiến bệnh mộng tinh trở nên trầm trọng

– Xuất tinh ra máu: Sau khi giao hợp nam giới xuất tinh ra tinh dịch có lẫn máu, tia máu hoặc tinh dịch có màu hồng. Trường hợp này chỉ phát hiện được khi dùng bao cao su hoặc xuất tinh ngoài.

– Buốt, đau khi xuất tinh: Thay vì đạt khoái cảm thì khi mắc chứng rối loạn xuất tinh nam giới thường cảm thấy buốt, đau, nhói vùng xương mu. Đây là nguyên nhân khiến cho nam giới sợ, hoặc mất đi tự tin khi quan hệ hoặc xuất tinh.

Hầu hết các biểu hiện trên đều ảnh hưởng đến quá trình giao hợp và chất lượng cuộc sống của nam giới. Việc ngăn ngừa và điều trị không đúng cách sẽ khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy điều trị rối loạn xuất tinh bằng cách nào cho hiệu quả?

Phương pháp điều trị rối loạn xuất tinh

Các biểu hiện của chứng rối loạn xuất tinh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình, gây tâm lý tự ti, mặc cảm cho nam giới. Tình trạng này không được khắc phục có nguy cơ dẫn đến vô sinh-hiếm muộn. Do đó việc điều trị rối loạn xuất tinh là vấn đề cần thiết.

Biểu hiện bệnh rối loạn xuất tinh và cách điều trị

Chủ động thăm khám khi có dấu hiệu bất thường về tình dục

Theo bác sĩ Trần Minh Tín, Trưởng khoa sức khỏe sinh sản, bệnh viện Đại học Y dược Huế cho biết: ” Để điều trị bệnh rối loạn xuất tinh nam giới hiệu quả trước hết phải xác định được nguyên nhân gây bệnh cụ thể. Dựa vào từng mức độ, biểu hiện rối loạn xuất tinh của từng người cụ thể mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Thông thường, có thể áp dụng các phương pháp điều trị rối loạn xuất tinh kết hợp điều hòa tâm lý, dùng thuốc, phẫu thuật, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi,.. Tuy nhiên để điều trị thành công nam giới cần có sự kiên trì, luôn giữ tâm lý thoải mái, hợp tác tốt trong quá trình điều trị..”

Hiện nay y học phát triển, vì vậy các nam giới không cần phải quá lo lắng về vấn đề phát hiện bệnh rối loạn xuất tinh và cách điều trị. Tuy nhiên khi phát hiện bệnh đừng ngần ngại chia sẻ và thăm khám ngay. Việc điều trị bệnh rối loạn xuất tinh kịp thời là cách tốt nhất hạn chế những biến chứng nghiêm trọng về sau.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Xuất tinh ngược dòng là gì? Biểu hiện như thế nào? 

Chứng rối loạn cương dương có tự khỏi được không?

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *