Bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn cương dương

Đông y cho rằng rối loạn cương dương là biểu hiện của tâm tỳ lưỡng hư, thận hư, thấp nhiệt uất kết để lâu không được hóa giải là nguyên nhân làm giảm chức năng tình dục và làm rối loạn âm dương. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến các bệnh về gan, huyết áp, tiểu đường và gây nên hiện tượng vô sinh. Qua đó các lương y đã tìm ra bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn cương dương hiệu quả cho nam giới. Tùy vào từng tình trạng bệnh mà sử dụng bài thuốc phù hợp nhất.

Rối loạn cương dương là biểu hiện ban đầu của chứng liệt dương, chúng gây ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của nam giới. Bệnh gây nên những biến chứng nghiêm trọng hơn nếu không được khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó cần nắm rõ Hậu quả của rối loạn cương dương khi không được điều trị kịp thời để có cách phòng ngừa phù hợp nhất. Vậy chữa rối loạn cương dương bằng cách nào hiệu quả?

Bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và mối quan hệ gia đình(ảnh minh họa)

Giới thiệu 3 bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn cương dương

Đại danh y Tuệ Tĩnh thiền sư đã từng nói: “Nam dược trị Nam nhân” – tức thuốc nam chữa bệnh cho người Nam. Tư tưởng này chứa đựng nguyên lý: “thiên nhân hợp nhất”, tức là người ở đâu thì dùng cây cỏ, động vật ở đó làm thuốc chữa bệnh. Vì những dược liệu này liên hệ mật thiết phù hợp với con người nơi đó. Chính vì thế thay vì sử dụng các loại thuốc Tây y chữa rối loạn cương dương thì hiện nay Đông y cũng đã phát hiện ra bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn cương dương vô cùng hiệu quả. Thuốc không mang lại tác dụng phụ, nguyên liệu cũng khá phù hợp và dễ tìm hơn.

# Bài thuốc Đông y chữa rối loạn cương dương do thận hư

 • Triệu chứng: Cơ thể mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, chân tay lạnh, có dấu hiệu đau mỏi gối, người mệt mỏi nhất là ở vùng cơ bắp. Đặc biệt là dương vật không có khả năng cương cứng khi muốn giao hợp khiến cho quá trình giao hợp đứt đoạn. Ngoài ra còn có biểu hiện xuất tinh sớm và không có khả năng cương cứng trở lại.
 • Bài thuốc gồm có: Tơ hồng xanh 20g; khởi tử 18g; thục địa, ngũ gia bì, khiếm thực, hoài sơn, ngũ vị: mỗi thứ 16g. Đỗ trọng, cẩu tích, tang thầm, cam thảo mỗi thứ 12g. Phụ tử và quế mỗi thứ 8g.
 • Thực hiện: Cho các vị thuốc theo lượng đã định sẵn vào trong ấm và sắc chung với nước. Thực hiện sắc uống 2 ngày/thang thuốc. Ngày uống 2 lần.
 • Công dụng: Bổ thận, tráng dương, an thần, tăng cường lưu thông máu tại dương vật, giúp dương vật cương cứng lâu hơn.

# Bài thuốc chữa bệnh rối loạn cương dương do tâm tỳ lưỡng hư

 • Triệu chứng: Biểu hiện mệt mỏi, sắc thái kém, thay đổi tâm trạng, không tập trung, người xanh xao, rối loạn tiêu hóa,..
 • Nguyên liệu: Ngũ gia bì, lá đắng, hoài sơn, liên nhục, bạch truật, hắc táo nhân, lạc tiên, đinh lăng mỗi thứ 16g. Cam thảo, trần bì, phục thần mỗi thứ 12g. Thần khúc 10g; tang diệp 20g; 6 quả đại táo.
 • Thực hiện: Đem sắc với nước và chia thành 3 lần uống đều nhau trong ngày. Thực hiện kiên trì trong vòng 15 ngày sẽ có dấu hiệu thay đổi.
 • Tác dụng: kiện tì dưỡng tâm, tăng cường tiêu hóa, an thần.

Bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn cương dương

Bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn cương dương ở nam giới(minh họa)

# Bài thuốc Đông y chữa rối loạn cương dương do thấp nhiệt uất kế

 • Triệu chứng cơ bản: Đau lưng, đau nửa đầu, hay chóng mặt, người có biểu hiện mệt mỏi, kém sắc, táo bón, không ngủ được, rêu lưỡi vàng. Biểu hiện nặng hơn là hiện tượng liệt dương, không thể cương cứng khi muốn giao hợp.
 • Bài thuốc: Thục địa 20g; thạch hộc, mạch môn, hoài sơn, sơn thù, trạch tả, tang diệp, cỏ mực mỗi thứ 16g. Đan bì, bạch linh, bạch truật, xa tiền, đương quy, cam thảo mỗi thứ 12g. Đỗ trọng, hoạt thạch mỗi thứ 10g.
 • Thực hiện: Sắc uống mỗi ngày 1 thang chia đều thành 3 lần uống đều nhau trong ngày.
 • Tác dụng: Thanh nhiệt, hóa thấp, tuần hoàn và giúp dương vật cương cứng trở lại.

Ưu điểm của các bài thuốc Đông y chữa bệnh rối loạn cương dương:

– Bài thuốc được bào chế hoàn toàn bởi những là thảo dược thiên nhiên. Nên rất an toàn cho sức khỏe và không gây tác dụng phụ.

– Những bài thuốc này có tác dụng điều hòa khí huyết, lưu thông máu. Bên cạnh đó tăng cường sức khỏe của dương vật.

– Ngoài những tác dụng điều trị rối loạn cương dương. Thì trong bài thuốc còn có một số vị thuốc giúp nâng cao thể trạng, tăng cường sức khỏe bổ thận, lưu thông khí huyết.

– Tăng cường hiệu quả cho dương vật trong quá trình kích thích và hoạt động.

Bài thuốc đông y chữa bệnh rối loạn cương dương

Bài thuốc Đông y không mang lại tác dụng phụ cho sức khỏe(minh họa)

>> Lưu ý: 

Khi sử dụng các bài thuốc Đông y chữa rối loạn cương dương cần kết hợp song song điều trị cùng với chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và lối sống lành mạnh, lạc quan. Luôn giữ cho cơ thể ở trạng thái cân bằng, không mệt mỏi, căng thẳng, thực hiện các bài tập nhẹ nhàng hiệu quả kết hợp với chế độ ăn uống khoa học là cách chăm sóc sức khỏe nam giới tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *